NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẶT THÙNG CARTON

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẶT THÙNG CARTON

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẶT THÙNG CARTON

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẶT THÙNG CARTON

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẶT THÙNG CARTON
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẶT THÙNG CARTON

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẶT THÙNG CARTON

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẶT THÙNG CARTON

Sản phẩm thùng carton được ứng dụng cho nhiều mục đính như đóng đóng gói, vận chuyển hàng hóa, trước khi tiến hành đặt thùng carton nhằm đảm bảo an toàn sản phẩm cũng như tối ưu hóa chi phí quý khách cần lưu ý một số điểm sau.

  1. Đặt tính của sản phẩm đóng gói

Xác định chiều cao, độ rộng và chiều dài sản phẩm

Số lượng sản phẩm mong muốn trong một thùng

Trọng lượng riêng của sản phẩm và tổng trọng lượng khi đóng gói

Chất liệu của vật cần đóng gói

Dựa vào nhưng tiếu chí trên chúng ta xác định lượng loại thùng phù hợp với sản phẩm

  1. Chọn kiểu dáng của thùng đóng gói

Trên thị trường hiện nay có 4 loại kiểu thùng cơ bản: thùng nắp toàn phần, thùng âm dương, thùng nắp gài và thùng bế lỗ. Dựa trên kết cấu cơ bản của loại thùng này mà người ta biến tấu thành nhiều kiểu dáng khác nhau.

Để chọn được loại thùng phù hợp với sản phẩm phải dựa trên 3 tiêu chí sau: đảm bảo an toàn sản phẩn, tiện ích mà thùng mang lại, cuối cùng thể hiện thông tin muốn truyển tải đến khách hàng đó. Chiếc thùng đảm bảo được tiêu chí trên sẽ là chiếc thùng phù hợp nhất.

  1. Hình ảnh nội dung sẽ được in ấn bên ngoài thùng carton

Quý khách cần xác định thông điệp gởi tới bộ phận đóng gói, công ty vận chuyển hay khách hàng:

Đối vói bộ phận đóng gói cần phải biết cách đóng gói sao cho an toàn và tối ưu nhất

Đối với nhà vận chuyển họ cần phải biết được cách sắp xếp các thùng cho an toàn và tiết kiệm không gian

Đối vói khách hàng, bạn cần dàn dựng thiết kế layout, artwork cần phải thực hiện hết sức nghiêm túc. Hình ảnh, thông tin, màu sắc in trên thùng carton cần phải chính xác. Nhà sản xuất tốt nhất in thử màu ( in proof) để kiểm tra trước nhằm tránh rủi ro. Đối với những mẫu thùng carton phức tạp nhà sản xuất bao bì nên nhờ khách hàng duyệt mẫu trước khi sản xuất hàng loạt

  1. Lựa chọn kết cấu giấy

Thùng carton thường sử dụng 3 lớp hoặc 5 lớp, trường hợp đặt biệt sử dụng 7 lớp. Các loại sóng bao gồm : sóng A, B, C, E,…. Tùy vào nhu cầu bảo quản sản phẩm bên trong như thế nào mà chọn  số lớp giấy, loại sóng và đặt biệt là chất liệu giấy sẽ quyết định dến đọ cúng của thùng carton. Do vậy việc lựa chọn kết cấu giấy phù hợp vừa có thể đáp ứng độ chịu lực, tiết kiệm chi phí giá thành vừa tăng mỹ quan cho sản phẩm. thùng carton 5 lớp sử dụng làm bao bì cho những sản phẩm có trọng lượng lớn, khả năng chịu va đập cao như làm bao bì cho các sản phẩm điện tử, trái cây. Thùng carton 3 lớp sử dụng cho các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn ví dụ như các sản phẩm đổ điện gia dụng. Bên cạnh đó, lựa chọn chủng loại, định lượng giấy cũng quyết định phần lớn độ chịu lực của bao bì thùng carton.

nghiêm túc. Hình ảnh, thông tin, màu sắc in trên thùng carton cần phải chính xác. Nhà sản xuất tốt nhất in thử mẫu (in proof) để kiểm tra trước nhằm tránh rủi ro. Đối với những mẫu thùng carton phức tạp nhà sản xuất bao bì nên nhờ khách hàng duyệt mẫu trước khi sản xuất hàng loạt.

5. Xác định số lượng thùng sẽ đặt

Tất nhiên, bạn chỉ cần đặt một số lượng vừa đủ đóng gói sản phẩm, và bạn cũng cần lưu ý là càng đặt số lượng lớn thì giá tiền trên 1 đơn vị thùng sẽ giảm đáng kể. Việc này bạn cần phải xem xét đến nhu cầu tương lai của mình, cũng như kho bãi bảo quản số lượng thùng dư nếu có

6. xem mẫu thùng và theo dõi tiến độ

Hộp carton bế – đục lỗ
Thùng carton nắp rời
Bế hộp carton
Ưu nhược điểm của thùng carton
Các loại sóng thùng carton
Phân biệt các loại tấm sóng carton



Các tin khác