hạn chế ô nhiễm môi trường

hạn chế ô nhiễm môi trường

hạn chế ô nhiễm môi trường

hạn chế ô nhiễm môi trường

hạn chế ô nhiễm môi trường
hạn chế ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường tăng nhanh

Ô nhiễm môi trường tăng nhanh

Những năm gần đây ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như khói bụi, tàn phá rừng, rát thải,… tất cả nguyên nhân đó đều quy về con người. Hãy chung tay bảo vệ môi trường , không chỉ vì bản thân chúng ta còn vì con cháu chúng ta.

Việc chúng ta ai ai cũng có thể thực hiện đó là hạn chế rát thải không phân hủy đặt biệt là những túi nylon. Chiếc túi này đã trở nên quá sức phổ biến trong đời sống của người Việt. Chỉ tại TPHCM, số liệu từ ba năm trước cho thấy mỗi ngày thành phố này sử dụng 9 triệu túi nylon, nghĩa là cứ mỗi người - bất kể già, trẻ, bé, lớn - xem như sẽ vứt một chiếc túi sau 24 giờ đồng hồ.

Chúng phổ biến một phần vì giá quá rẻ nên được sử dụng vô tội vạ - mua một món hàng, được “khuyến mãi” hai túi là chuyện bình thường. Vì vậy tăng giá túi nylon thông qua tăng thuế có thể là một biện pháp hữu hiệu nhằm hạn chế việc sử dụng.

 

Tuy nhiên nhìn vào thực tế, dù biết loại túi này làm hại môi trường, cũng không thể phủ nhận được sự cần thiết của chúng trong đời sống hàng ngày của người Việt. Vì thế, vấn đề ở đây phần nào đó tương tự như chuyện hạn chế phương tiện giao thông cá nhân. Muốn giảm xe cá nhân khả thi, phải có cái khác thay thế, như các phương tiện giao thông công cộng chẳng hạn. Tương tự, muốn giảm túi nylon, cần có thứ khác thế nó.

Hãy ngừng ngay việc đó. Hạn chế sử dụng túi nylon hoặc không sử dụng. chúng ta có thể sử dụng sản phẩm thay thế như túi giấy. Túi giấy  vừa hợp nhãn, dễ tái sử dụng, dễ phân hủy không gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, chúng ta có thể kết hợp trồng nhiều cây xanh, bảo vệ rừng để bảo vệ môi trường tốt hơn.

Cùng VICONA bảo vệ môi trường, liên hệ đặt bao bì giấy

 

CÔNG TY TNHH VICONA

Địa chỉ: 52 Tân Hải, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 62582626
Hotline: 0937.797.115 - 097.323.8888
Mã số thuế: 03122790050
Email:  ct.vicona@gmail.com
Website: vicona.com.vn

 

 Các tin khác